Lãnh đạo Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia thăm và làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thứ bảy - 16/05/2015 23:51    

Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia ra đời từ năm 2015, với mục đích nâng cao năng lực đổi mới, sáng tạo của các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy thương mại hóa các ý tưởng sáng tạo thành các sản phẩm mới, dịch vụ mới... Quỹ sẽ hướng đến các đối tượng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có các hoạt động đổi mới và ứng dụng công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học để đưa ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ mới có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao.


TS. Vũ Văn San, Phó giám đốc Phụ trách Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Học viện giới thiệu về Học viện và đánh giá công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ trong thời gian qua. Theo đó, Học viện đã tập trung vào nghiên cứu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và đầu tư mạng lưới, phát triển Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin phục vụ nông thôn, vùng sâu, vùng xa; nghiên cứu góp phần phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, Bưu chính Viễn thông trong nước. Đồng thời, phía Học viện cũng đưa ra một số đề xuất về các đề tài mà Học viện có khả năng thực hiện trong thời gian tới như: Liên kết phát triển thiết bị phục vụ Dự án giao thông thông minh, Liên kết chương trình đào tạo cán bộ khoa học và công nghệ phục vụ chuyển giao, ứng dụng công nghệ...

Ông Đỗ Văn Lộc, Giám đốc Quỹ Đổi mới Công nghệ Quốc gia đã đánh giá cao những kết quả trong hoạt động nghiên cứu - chuyển giao công nghệ của Học viện trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới được hợp tác nhiều hơn với Học viện. Giám đốc Quỹ cũng nhấn mạnh, trên cơ sở phiếu đề xuất nhiệm vụ khoa học và công  nghệ mà Quỹ đã giới thiệu và cung cấp cho Học viện, từ đó Học viện sẽ nghiên cứu để lựa chọn được những nhiệm vụ phù hợp với khả năng và điều kiện của Học viện.

Được biết, năm 2015, Quỹ sẽ tập trung chủ yếu tài trợ các dự án có hợp phần nghiên cứu, hỗ trợ các doanh nghiệp khi tiếp nhận các nghiên cứu từ viện, trường Đại học trong nước hoặc của nước ngoài.

Theo Học viện CNBCVT