Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2016

Thứ hai - 08/05/2017 22:00     In

alt

Sáng 6/5/2017, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2016 và kỷ niệm 5 năm tổ chức Giải thưởng Báo chí về KH&CN. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc - Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam Nghiêm Vũ Khải, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, các tác giả, đại diện tác giả của các tác phẩm, nhóm tác phẩm đoạt giải.

Từ năm 2012, Giải thưởng Báo chí về KH&CN được Bộ KH&CN trao tặng cho các tác giả là công dân Việt Nam, có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN, đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Qua 5 năm tổ chức Giải thưởng, đã có 117 tác phẩm đoạt giải (12 giải nhất, 21 giải nhì, 37 giải ba và 47 giải khuyến khích). Theo thông tin từ Ban Tổ chức Giải thưởng, năm 2016, từ 755 tác phẩm báo chí về KH&CN tham dự (thuộc 4 loại hình: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình), qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, đã lựa chọn được 24 tác phẩm xuất sắc đoạt giải, trong đó có 4 Giải Nhất, 4 Giải Nhì, 7 Giải Ba và 9 Giải Khuyến khích. Có thể nói, các tác phẩm báo chí đã phản ánh được đầy đủ, sâu sắc hoạt động đầy sôi động của ngành KH&CN, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạch tranh của nền kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tập trung cải cách thủ tục hành chính, triển khai chính phủ điện tử, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…
Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết, Giải thưởng Báo chí về KH&CN nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN, tạo động lực nhằm khuyến khích các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền về KH&CN, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống. Thứ trưởng nhấn mạnh, các tác phẩm về KH&CN là sự khích lệ, động viên to lớn đối với những người làm khoa học; đồng thời mong muốn các nhà báo, biên tập viên sẽ luôn đồng hành cùng Bộ KH&CN cũng như ngành khoa học để giúp độc giả hiểu đầy đủ, chính xác hơn về nền KH&CN nước nhà, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của KH&CN trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

alt

Giải thưởng năm 2016 nhận được tài trợ từ Nhà tài trợ Vàng là Công ty TNHH Samsung Display Vietnam và Nhà Tài trợ Bạc là Công ty TNHH Nhà nước MTV  Thoát nước Bà Rịa - Vũng Tàu (BUSADCO).
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2017.

Tác giả: LTH

Nguồn: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Các bài viết khác

 
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
Địa chỉ: Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-3943-7130/3943-7128 Fax: +84-24-3943-7130 - natif@most.gov.vn