Chiếc áo giúp… giảm cân đầu tiên trên thế giới!

Chủ nhật - 20/08/2017 22:56     In

Công nghệ dựa trên nền tảng Peltier được tích hợp ở bên trong chiếc áo này sẽ giúp làm mát cho những bộ phận trên cơ thể vốn tập trung rất nhiều thụ cảm nhiệt độ và khi được kích thích tốt, mỡ nâu có thể đốt cháy mỡ trắng (“mỡ xấu”).

Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm cân theo cách rất tự nhiên và an toàn vì không dùng đến dược phẩm.

Chỉ cần đeo Thin Ice vào phần ngực mỗi ngày với một thời lượng phù hợp thì cơ thể của bạn sẽ tiêu hao đến 1.000 calories và theo thời gian không lâu, bạn sẽ có được một thể trọng đúng như mong đợi.

Để sử dụng Thin Ice, trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt một phần mềm do nhà chế tạo kiến nghị (tương thích với hệ điều hành Android, iOS lẫn Windows Phone).

Tiếp đến, bạn hãy đeo chiếc áo đặc biệt này vào ngực, mở nguồn rồi mặc một chiếc áo thông thường khác ở bên ngoài để che giấu Thin Ice.

Bạn bật kết nối Bluetooth trên chiếc smartphone để ghép cặp với Thin Ice, kích hoạt phần mềm nói trên, điều chỉnh nhiệt độ làm mát cơ thể theo đúng sở thích cá nhân (trong ngưỡng từ 10 – 20 độ C) rồi chọn nút ra lệnh từ xa cho Thin Ice hoạt động.

Ở chế độ Auto-Feedback, chiếc áo này sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ làm mát sao cho phù hợp nhất với thân nhiệt hiện hành của người dùng.

Thin Ice được chế tạo từ những chất liệu bền chắc nhưng cũng mang lại cảm giác thoải mái khi đeo nó trong một khoảng thời gian dài.

Bạn có thể tháo rời các bộ phận điện tử để mang áo đi giặt.

Bộ pin sạc của Thin Ice sẽ đủ để bạn sử dụng liên tục từ 2 – 4 giờ liền. Thậm chí, bạn còn có thể thay pin nóng bằng cách lắp nhanh một bộ dự phòng khác khi pin lượng của máy sắp cạn.

Kết quả kiểm thử thực tế bởi các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới đã chứng thực khả năng đốt cháy khoảng từ 500 – 1.000 calories mỗi ngày nếu như người dùng tuân thủ chính xác chỉ dẫn và chế độ sử dụng kiến nghị.

Phần mềm đi kèm còn giúp người dùng thiết lập những mục tiêu về cân nặng, theo dõi kết quả giảm cân theo thời gian thực cũng như tăng thêm sự phấn khích để sớm đạt đến một thể hình lý tưởng.

Như bạn đã biết, không phải mọi tế bào mỡ trong cơ thể của chúng ta là như nhau. Trong khi mỡ trắng đóng vai trò lưu trữ bị động các axit béo để dùng làm năng lượng cho các hoạt động tương lai thì mỡ nâu lại đốt cháy năng lượng và tỏa nhiệt. Do đó trên quan điểm giảm cân, thì mỡ nâu là “mỡ tốt”, còn mỡ trắng là “mỡ xấu”.

Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ làm lạnh như ở Thin Ice để kích hoạt mỡ nâu nhằm hỗ trợ giảm cân đã được xem là một bước đột phá mới.

Thin Ice hiện đang được chào hàng qua mạng với giá khoảng 3,1 triệu đồng.

 

Nguồn: Theo Khoa học phổ thông

Các bài viết khác

 
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
Địa chỉ: Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-3943-7130/3943-7128 Fax: +84-24-3943-7130 - natif@most.gov.vn