Lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho dự án đối với Công ty Cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả

Thứ sáu - 13/10/2017 00:45     In

Sáng ngày 13/10/2017, tại Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho dự án: “Nghiên cứu đầu tư nâng cấp làm chủ dây chuyền công nghệ, thiết kế, sản xuất hợp bộ máy biến áp phòng nổ công suất đến 1250kVA, sử dụng trong khai thác than hầm lò và các công trình ngầm” giữa Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia và Công ty Cổ phần Thiết bị điện Cẩm Phả.

Lễ ký kết tài trợ dự án

Tham dự buổi Lễ ký kết về phía Quỹ, có ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; ông Nguyễn Đình Bình, giám đốc Quỹ; bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Quỹ; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó giám đốc Quỹ; và các Trưởng, phó phòng đại diện tham dự. Về phía Công ty cổ phẩn thiết bị điện Cẩm Phả, có ông Nguyễn Thành Biên, chủ tịch hội đồng quản trị; ông Vương Hải Sơn, giám đốc Công ty; ông Lê Anh Đức, phó giám đốc công ty, chủ nhiệm dự án. Cùng đại diện các cơ quan báo chí tham dự đăng tin.

Dự án với tổng mức kinh phí của là 81,9 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 19,1 tỷ đồng, doanh nghiệp đầu tư 62,8 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án lớn được Quỹ tài trợ với thời gian thực hiện là 24 tháng kể từ ngày ký.

Công ty Cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả được thành lập năm 1960 là đơn vị có nhiều kinh nghiệm chế tạo, sửa chữa các thiết bị điện đến 110KV. Trải qua nhiều thời kì, công ty đã tích lũy nhiều kinh nghiệm về quản lý dự án và quản lý tài chính. Công ty đã cung cấp hầu hết các thiết bị điện, thiết bị điện phòng nổ cho ngành than và các nghành kinh tế khác. Công ty Cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả đã tìm ra được hướng đi mới, tập trung nghiên cứu chế tạo, sử dụng vật liệu mới giảm tổn hao, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng phương pháp truyền nhiệt làm mát bằng không khí để chế tạo tiến tới thay thế các thiết bị nhập ngoại và xuất khẩu. Công ty đã làm chủ thiết kế, chế tạo, sử dụng vật liệu chất lượng cao, nâng cao chất lượng và giảm thời gian lắp giáp máy biến áp, tăng năng xuất lao động và  ưu tiên các hạng mục chính như: công nghệ pha cắt tông, công nghệ lắp giáp mạch từ, công nghệ quấn dây, công nghệ sấy, công nghệ lắp ráp máy biến áp. Công ty cổ phẩn thiết bị điện Cẩm Phả đã lập dự án khoa học công nghệ về Nghiên cứu đầu tư nâng cấp làm chủ dây chuyền công nghệ, thiết kế, sản xuất hợp bộ máy biến áp phòng nổ công suất đến 1250kVA, sử dụng trong khai thác than hầm lò và các công trình ngầm để đăng ký tài trợ từ Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia. Đến nay dự án đã được Quỹ chấp thuận, phê duyệt thông qua các hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ, hội đồng xét chọn và hội đồng thẩm định để có được lễ ký kết ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Đình Bình, giám đốc Quỹ phát biểu

Ông Nguyễn Đình Bình, giám đốc Quỹ phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đình Bình bày tỏ với năng lực của Công ty, kinh nghiệm và truyền thống của công ty đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, tin tưởng rằng dự án này sẽ thành công, đồng thời đề nghị Hội đồng quản trị cũng như ban giám đốc công ty triển khai, thực hiện các nội dung dự án hiệu quả, đúng tiến độ. Thông qua buổi ký kết, hy vọng sự lan tỏa của dự án trong quá trình thực hiện sẽ có tác động tới không chỉ Công ty cổ phẩn thiết bị điện Cẩm Phả mà các doanh nghiệp trên cả nước, từ đó tạo ra một sự đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, nâng cao tính cạnh tranh không chỉ của doanh nghiệp mà của quốc gia. Hi vọng hoạt động của Quỹ cũng đóng góp một phần nhỏ trong hoạt động đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Biên, đại diện phía công ty phát biểu

Ông Nguyễn Thành Biên, Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu bày tỏ lời cảm ơn đến Lãnh đạo Hội đồng Quản lý Quỹ, Ban Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ và tập thể cán bộ, chuyên viên của Quỹ ĐMCN đã nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn và hỗ trợ Công ty trong việc hướng dẫn các thủ tục, hoàn thiện hồ sơ dự án, hồ trợ tài chính để Công ty tiến hành thực hiện dự án. Công ty xin hứa và cam kết tập trung thực hiện dự án đúng tiến độ và hợp đồng đã cam kết, để thúc đẩy việc nghiên cứu, hoàn thiện và ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất của Công ty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty và đem lại giá trị gia tăng cho các sản phẩm than.

Ông Phan Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ ĐMCNQG phát biểu và hướng dẫn Công ty cần tổ chức thực hiện dự án theo đúng các quy định của Nhà nước về các phần vốn Ngân sách Nhà nước trong việc triển khai thực hiện dự án, để thuận tiện cho các thủ tục kiểm tra, nghiệm thu, thanh quyết toán và thanh lý hợp đồng sau khi dự án kết thúc.

Lễ ký kết tài trợ dự án

Đại diện hai bên tại Lễ ký kết

Sau Lễ ký kết, hai bên đã trao đổi về các kế hoạch sơ bộ để triển khai thực hiện dự án, các bước thực hiện và thủ tục tạm ứng kinh phí để đẩy nhanh tiến độ thực hiện của dự án, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Nguồn: NATIF

Các bài viết khác

 
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
Địa chỉ: Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-3943-7130/3943-7128 Fax: +84-24-3943-7130 - natif@most.gov.vn