Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia tổ chức hội thảo khoa học tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 06/11/2015 14:49     In

Ngày 06/11/2015, tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia (NATIF) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt tổ chức Hội thảo “Hoạt động hỗ trợ, tài trợ của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia hướng tới các nhiệm vụ đổi mới công nghệ của doanh nghiệp”.

Mục đích của Hội thảo nhằm phổ biến thông tin về hoạt động hỗ trợ, tài trợ của Quỹ NATIF tới các tập đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn có nhu cầu đổi mới công nghệ, nhằm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và phát triển sản phẩm thương hiệu Việt Nam; hướng đến tăng cường sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chủ trì và tham dự Hội thảo có ông Phan Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia và bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ. Ngoài ra, tham dự hội thảo còn có đại diện lãnh đạo của Cục công tác phía Nam, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước khác trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và phát triển Thương hiệu Việt - Bà Phan Thị Mỹ Yến. Đặc biệt, Hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 100 doanh nghiệp là hội viên của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và phát triển Thương hiệu Việt và các tập đoàn kinh tế trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận, cùng phóng viên các báo, đài Trung ương thường trú tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác đến dự và đưa tin.

Mở đầu Hội thảo, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia giới thiệu những nét tổng quan về Quỹ về: Chức năng, nhiệm vụ, địa vị pháp lý và cơ cấu tổ chức, cũng như đối tượng, quy mô, nguyên tắc hỗ trợ và tài trợ của Quỹ. Tiếp đó, ông Phan Hồng Sơn trình bày các hoạt động hỗ trợ, tài trợ, giới thiệu các văn bản, thông tư chủ yếu có liên quan đến tiêu chí đánh giá, xét chọn nhiệm vụ KHCN và quy chế quản lý tài chính các nhiệm vụ, dự án được Quỹ hỗ trợ.

Ông Phan Hồng Sơn, phó chủ tịch Hội đồng quản lý giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ, tài trợ của Quỹ

Tại Hội thảo, các bài tham luận đều tập trung làm rõ vai trò của Quỹ như một cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong nước với các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận các thành tựu công nghệ tiên tiến trên thế giới nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung.

Trong quá trình diễn ra Hội thảo, các vấn đề đánh giá, tuyển chọn và quản lý các nhiệm vụ KHCN đã được các báo cáo viên trình bày cụ thể. Không chỉ dừng lại ở những vấn đề chung, báo cáo viên còn hướng dẫn doanh nghiệp cách thức viết các đề xuất nhiệm vụ KHCN chuyển đến các đơn vị chức năng của Quỹ. Các đại biểu đã bày tỏ sự quan tâm và tích cực đặt nhiều câu hỏi trao đổi về những thắc mắc, bày tỏ sự khó khăn của doanh nghiệp khi tiếp cận nguồn vốn của Quỹ.

Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận hiểu rõ hơn về các chức năng, nhiệm vụ của Quỹ NATIF về vấn đề hỗ trợ đổi mới công nghệ và nâng cao năng suất cạnh tranh của doanh nghiệp. Từ đó, có thể tạo ra mối quan hệ hợp tác để các doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng các nguồn vốn của Quỹ trong thời gian tới.

Nguồn tin: Natif

                                                                                                                                                              

Các bài viết khác

 
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
Địa chỉ: Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-3943-7130/3943-7128 Fax: +84-24-3943-7130 - natif@most.gov.vn