Xúc tiến công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng

Thứ năm - 05/11/2015 14:26     In

7 nhà cung cấp công nghệ hàng đầu thế giới của Nhật Bản đã giới thiệu và trao đổi, thảo luận với các đối tác Việt Nam về những giải pháp công nghệ mới, ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp và tòa nhà như kính xây dựng, điều hòa không khí, lạnh công nghiệp, pin năng lượng mặt trời, xe máy điện, đèn Led và hệ thống xử lý nước thải. 


Buổi xúc tiến này do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh (ECC) và Công ty Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities (MUMSS) phối hợp tổ chức chiều 17/11/2015 tại TP Hồ Chí Minh. 

Được biết, thời gian qua, giữa ECC và MUMSS đã có nhiều dự án hợp tác chuyển giao công nghệ và hỗ trợ tài chính được thực hiện tại Việt Nam. Đó là các dự án: Dự án máy biến áp hiệu suất cao; lắp đặt máy điều hòa không khí hiệu suất cao và EMS cho Bệnh viện Nhân dân 115 (Thành phố Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội); lắp đặt đèn hiệu suất cao cho chiếu sáng công cộng; lắp đặt lò hơi và bơm nhiệt hiệu suất cao cho một số khách sạn lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Huỳnh Kim Tước- Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc đổi mới công nghệ, đổi mới sản phẩm, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm – dịch vụ… là những tiêu chí hàng đầu giúp doanh nghiệp thích nghi và phát triển.

Đặc biệt trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương được ký kết, nhất là Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tự do hóa thương mại và đầu tư giữa các nước sẽ phát triển mạnh mẽ thì áp lực này sẽ đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải xây dựng nội lực vững mạnh thông qua cải tiến công nghệ, đổi mới sáng tạo để nâng cao vị thế trong chuỗi cung ứng sản phẩm toàn cầu. 

Tại buổi xúc tiến công nghệ, ngoài việc trình diễn công nghệ, Công ty MUMSS còn giới thiệu về các giải pháp tài chính hỗ trợ đầu tư đổi mới công nghệ theo cơ chế JCM của Bộ Môi trường Nhật Bản. 

 

Các bài viết khác

 
Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
Địa chỉ: Số 39 Trần Hưng Đạo, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84-24-3943-7130/3943-7128 Fax: +84-24-3943-7130 - natif@most.gov.vn